Hội thảo kết nối doanh nghiệp “Ứng dụng công nghệ trong quản lý bảo đảm an toàn hàng hải”

Nằm trong chương trình kết nối doanh nghiệp – nhà tuyển dụng – đơn vị đào tạo năm học 2022-2023 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Bộ môn An toàn đường thủy – Khoa Công trình đã cùng với Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH – Tổng Công ty BĐATHH Miền Bắc phối hợp tổ chức buổi Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ trong quản lý bảo đảm an toàn hàng hải”. Buổi hội thảo được diễn ra vào hồi 9h00 ngày 30/03/2023 tại Văn phòng Khoa, phòng 901-A6. Đến tham dự hội thảo, về phía Xí nghiệp BĐATHH có ThS. Đồng Duy Mạnh – Trưởng phòng Kế hoạch, ThS. Đào Quốc Khánh, cán bộ khảo sát thuộc Đoàn đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Đoàn 6 Hải quân). Về phía khoa Công trình có sự hiện diện của PGS.TS Đào Văn Tuấn, Trưởng khoa; PGS.TS Trần Khánh Toàn, Bí thư Chi bộ khoa, Phó trưởng Khoa Công trình cùng các thầy, cô giảng viên thuộc Bộ môn An toàn đường thủy. Ngoài ra, còn có sự có mặt của đông đảo các cán bộ giảng viên, sinh viên toàn khoa quan tâm tham gia.

Trong buổi hội thảo, đại diện cho doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, ThS. Đồng Duy Mạnh đã có bài báo cáo giới thiệu khái quát về Tổng công ty BĐATHH Miền Bắc, những hoạt động lao động sản xuất và nghiên cứu chuyển giao công nghệ và đặc biệt là những ứng dụng công nghệ mới trong quản lý bảo đảm an toàn hàng hải như: Báo hiệu hàng hải công nghệ mới tích hợp hệ thống nhận dạng tự động AIS, ấn phẩm hải đồ hàng hải, các phần mềm quản lý báo hiệu, tàu thuyền đang hành hải trong khu vực… Cuối buổi hội thảo, đại diện doanh nghiệp cùng với các thầy/cô, các nhà nghiên cứu và các em sinh viên đã có những câu hỏi thảo luận chuyên sâu về những vấn đề khoa học, công nghệ trong lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời đại diện doanh nghiệp cũng đã trả lời những câu hỏi của sinh viên về định hướng nghề nghiệp, kế hoạch tuyển dụng của Xí nghiệp khảo sát BĐATHH cũng như Tổng Công ty BĐAHH Miền Bắc.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu về chương trình hội thảo:

TS. Trần Đức Phú – Trưởng Bộ môn An toàn đường thủy – Đại diện đơn vị đào tạo đã có phát biểu khai mạc hội nghị

Buổi hội thảo với sự tham gia của Đại diện doanh nghiệp, các thầy cô giảng viên, các nhà nghiên cứu cùng các em sinh viên chuyên ngành KTATHH

ThS. Đồng Duy Mạnh – Trưởng Phòng Kế hoạch Xí nghiệp khảo sát BĐATHH – Đại diện doanh nghiệp đã có bài báo cáo chia sẻ tại hội thảo

ThS. Đồng Duy Mạnh giới thiệu với các cán bộ giảng viên và sinh viên về hệ thống nhận dạng, quản lý tàu thuyền đang được sử dụng tại đơn vị

Đại diện doanh nghiệp, các cán bộ giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cuối buổi hội thảo

Hội thảo kết nối doanh nghiệp là một hoạt động thường kỳ, nhằm tăng cường sự hợp tác, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa đơn vị đào tạo và nhà tuyển dụng, đồng thời cũng là dịp để các em sinh viên có thể định hướng được chuyên môn gắn liền với thực tiễn và là cơ hội để tiếp cận với doanh nghiệp tuyển dụng.